Bạn có đủ không gian để nuôi chó Labrador hay không?

Chó nào cũng cần không gian trong nhà và ngoài trời. Những con Labrador lớn cùng cần khá nhiều không gian.

Chó Labrador con hay nhảy nhót và nghịch trong nhà. Cái đuôi dài và dày có thể quệt vào đồ trang trí nếu không gian nhà quá hẹp. Bạn nên di chuyển đồ trang trí lên cao. Những đồ dễ bị nhai hỏng như giày dép cũng nên để trong tủ.

Những chú chó Labrador rất cần không gian sống thoải mái

Cần xác định nên cho chó đi vệ sinh ở đâu. Khi còn nhỏ, chúng đi vệ sinh rất thường xuyên, có khi 15 – 20 phút/lần. Nếu sống trong căn hộ không có sân bạn cần dạy cho cún con đi đúng chỗ. Có thể tạo chỗ đi vệ sinh trong nhà bằng thùng, báo cũ, cát …

Tuy nhiên, tốt nhất là nhà có vườn. Chú ý, không cho chó đi vệ sinh gần nơi vui chơi của trẻ. Vì phân của chúng có thể chứa ký sinh trùng nguy hiểm.

Bạn có thời gian chơi và chăm sóc chó không?

Cún con phải ở nhà một mình cả ngày sẽ rất buồn và hay nghịch phá. Chó lớn hơn có thể ở nhà ngoan trong 4h, nhưng thực chất chúng muốn gần bạn nhiều hơn. Nếu phải làm việc cả ngày, ở nhà cần có người thay bạn chăm cún. Bạn có thể thuê người trông hoặc nhờ người nhà.

Chó Labrador Retriever rất tình cảm, nếu phải ở 1 mình lâu chúng sẽ sủa liên hồi vì cô đơn.

10 -12 phút/ngày là thời gian tối thiểu bạn cần để huấn luyện chó. Muốn chó nghe lệnh, lặp lại hàng ngày rất quan trọng, tránh để cuối tuần khiến chúng quên bài tập.

1h/ngày dắt chó đi dạo, chạy bộ hoặc chơi đùa để chúng không thấy khó chịu. Đó cũng là cách bạn và chó cưng cùng rèn luyện cơ thể.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Petcare Thủ Đức, bạn không cần phải lo lắng cho thú cưng của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: