Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá tiền của bất kỳ giống chó cảnh nào. Chó Samoyed cũng không phải ngoại lệ. Hiện nay, nguồn cung giống chó này tại Việt Nam chủ yếu đến từ 3 nguồn là: chó Samoyed nhân giống trong nước, nhập khẩu Thái Lan và nhập khẩu từ Châu Âu. Mức giá cho mỗi bé Samoyed đến từ các nguồn khác nhau sẽ có sự chênh lệch khá lớn.

Màu lông

Chó Samoyed chỉ có một màu lông duy nhất được công nhận đó là màu trắng tuyết. Còn những màu khác như: kem, vàng nhạt hay hung vàng đều bị coi là chó không thuần chủng. Giá tiền những màu đó cực kỳ rẻ. Chó Samoyed màu lông trắng tuyết mức giá có thể gấp2-3 lần giá của những màu kia.

Chó Samoyed màu lông trắng tuyết

Độ thuần chủng

Để đánh giá độ thuần chủng của bất kỳ giống chó cảnh nào thì gia phả chính là yếu tố quan trọng nhất. Chó Samoyed được coi là thuần chủng khi trong gia phả chúng phải có ít nhất 6 thế hệ thuần chủng. Theo đó, càng nhiều thế hệ thuần chủng thì giá càng cao. Có những bé Samoyed nguồn gen thuần chủng 100% giá tiền có thể lên đến hàng trăm triệu một bé.

Khi đi mua, bạn không cần xém xét đến độ thuần chủng nếu bé Samoyed đó có giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống Việt Nam VKA hay giấy FCI của Hiệp hội chó giống Thế Giới. Bởi đơn giản, để lấy được những giấy này, chắc chắn 100% những bé Samoyed đó đều có độ thuần chủng cao (tại Việt Nam chỉ có 20% số lượng chó Samoyed là được cấp giấy bởi VKA).

Độ tuổi

Thông thường, khách hàng thích mua chó Samoyed con hơn để tự tay chăm sóc và nuôi dưỡng. Khách thường chọn chó Samoyed trưởng thành khi họ nuôi cho mục đích sinh sản để kinh doanh. Và chắc chắn, những bé Samoyed trưởng thành sẽ có giá cao gấp 2-3 lầnnhững chú Samoyed nhỏ (do chủ nuôi còn tính thêm chi phí nuôi dưỡng và huấn luyện).

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Petcare Thủ Đức, bạn không cần phải lo lắng cho thú cưng của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: